fbpx

💥💥 TIN NÓNG: Pháp chính thức mở cửa biên giới từ 15/06 💥💥

😍 Theo thông cáo báo chí đưa ra ngày 12/06 bởi đại diện Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế và đại diện Bộ Nội vụ Pháp tuyên bố:

✅ Từ 0h00 ngày 15/06, Pháp quyết định mở cửa biên giới trong nội bộ Châu Âu đối với đường bộ, đường biển, đường hàng không.
✅ Từ ngày 15/06, công dân đang sinh sống tại các quốc gia Châu Âu có thể nhập cảnh vào Pháp bình thường và khách du lịch không cần Giấy Xác nhận thông hành quốc tế khi nhập cảnh vào Pháp. Người dân đang sinh sống tại các nước Châu Âu được miễn cách ly 02 tuần khi tới Pháp.

👉 Các biện pháp hạn chế di chuyển vẫn tiếp tục được áp dụng đối với Tây Ban Nha và Vương quốc Anh, cụ thể:
✅ Với Tây Ban Nha, việc hạn chế di chuyển tiếp tục được duy trì tới ngày 21/06, hành khách đến từ các nước Châu Âu phải cách ly 14 ngày sau khi tới Tây Ban Nha. Tương tự, lệnh hạn chế của Pháp đối với các hành khách đến từ Tây Ban Nha cũng được áp dụng đến ngày 21/06 và các hành khách từ Tây Ban Nha buộc phải cách ly 14 ngày khi tới Pháp.
✅ Với Vương quốc Anh, từ ngày 08/06, mọi hành khách di chuyển từ Pháp đến Anh đều phải cách ly 14 ngày. Mặt khác, từ ngày 15/06, các hành khách từ Anh không bị hạn chế di chuyển sang các quốc gia khác trong khu vực Châu Âu, tuy nhiên vẫn được khuyến khích tuân thủ cách ly 14 ngày.

Theo khuyến nghị của Hội đồng Châu Âu ngày 11/06: từ ngày 01/07/2020, Pháp sẽ tiến hành mở cửa dần biên giới đối với các nước ngoài Schengen. Việc mở cửa sẽ tuỳ thuộc vào tình hình y tế của các nước ngoài Châu Âu và chính sách mở cửa của các nước khu vực Châu Âu thời điểm này.

✍️ Đối với sinh viên quốc tế, dù đến từ bất kỳ quốc gia nào, các em đều được phép nhập học tại Pháp. Các thủ tục nhập học, xin Visa, xin thẻ cư trú đều được tạo điều kiện và được ưu tiên trong thời gian này.

👉 Nguồn: https://www.diplomatie.gouv.fr/…/communique-de-presse-de-je…

Tư vấn miễn phí (24/7) 0909.420.294