fbpx

Tìm Hiểu Các Loại Visa Du Học Mỹ

Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học, thì thị thực (visa) được coi như là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu. Trong đó, Visa du học Mỹ luôn là một trong những visa khó xin nhất với những điều kiện rất khắt khe. Bài viết này sẽ giúp các bạn phân loại các visa du học Mỹ và điều kiện được cấp visa du học Mỹ đối với mỗi loại.

Tồng Hợp Về Các Loại Visa Du Học Mỹ

visa du hoc my
Tổng hợp các loại visa du học mỹ

Trong bài viết này chúng tôi xin được chỉ đề cập đến các loại visa du học, bao gồm visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2.

– Visa F1, hoặc M1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp visa loại này, học sinh cần được cấp I-20- là thư mời học khóa học toàn thời từ trường- có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…
 

– Visa J1 là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/ tổ chức của họ.

– Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại F1

Chi tiết về visa du học mỹ F1

Visa loại “F” dành cho các chương trình học chính quy. Visa F1 được cấp cho các sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy.

• Visa F1 là loại visa phổ biến nhất trong các loại Visa cấp cho du học sinh tại Mỹ. Các sinh viên cấp visa F1 phải duy trì thời lượng khóa học tối thiểu cho chương trình học toàn phần. Đồng thời, Visa F1 cũng cho phép sinh viên có cơ hội làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng. Thêm vào đó, sinh viên có cơ hội được làm thêm một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) lên tới một năm sau khi hoàn thành khóa học. Các sinh viên được coi là hoàn tất khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).

• Là loại được cấp cho sinh viên ghi tên vào trường Đại học/ Cao đẳng hoặc chương trình học tiếng Anh. Đối với loại visa F-1, sinh viên phải hoàn thành các môn học tối thiểu bắt buộc để có thể trở thành sinh viên chính qui. Sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học.

• Những người xin cấp visa F-1 phải chứng minh rằng họ có đủ dự trữ để trả cho tất cả chi phí của năm học đầu tiên và sẽ có những nguồn tài chính đầy đủ cho những năm tiếp theo của khoá học.

Điều kiện để được cấp visa F1: Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học thuật hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại M1

Chi tiết về visa du hoc mỹ M1

Visa M1 được cấp cho những sinh viên có nhu cầu tham dự chương trình học nghề. Những người được cấp Visa M1 cho chương trình học nghề và chương trình chuyên môn không được phép làm việc trong quá trình học. Những ứng viên xin cấp Visa M1 phải có chứng minh tài chính đầy đủ để có thể chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt cho toàn bộ thời lượng dự kiến sẽ theo học. Hệ thống Visa tại Mỹ khá rắc rối và phức tạp để xác định. Bạn nên gặp gỡ trao đổi với trung tâm nhập cư ở nước sở tại để có nhiều thông tin chi tiết và cụ thể về Visa dành cho sinh viên quốc tế.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại J1

Chi tiết về visa du hoc mỹ J1

Visa J1 được cấp cho những học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học các khóa học thực hành mà không hiện hành ở nước sở tại để hoàn tất chương trình học của họ hay muốn tham gia các chương trình giao lưu văn hóa. Các sinh viên, học sinh được cấp Visa J1 được phép làm thêm giờ giống như đối với các sinh viên, học sinh được cấp Visa F1 với các giới hạn tương tự miễn là sinh viên nhận được sự cho phép của cố vấn chương trình trao đổi, được cấp cho những sinh viên cần được đào tạo thực hành – các khóa thực hành không có ở nước họ nhưng phải hoàn thành do nằm trong chương trình đào tạo.

Một số điều cần lưu ý khi xin Visa tại Lãnh sự quán:

  • Bạn phải trả phí xin Visa không hoàn lại. Điều này có nghĩa là dù có không xin được Visa thì khoản phí này vẫn sẽ không được hoàn lại.
  • Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng
  • Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây
  • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thực không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương
  • Mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ (đối với Visa F1 và M1).
  • Mẫu đơn DS-2019 đã được chấp thuận từ chương trình của Hoa Kỳ (đối với Visa J1)
  • Biên nhận thanh toán lệ phí của Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS)
  •  Chứng minh tài chính
  • Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ Visa Hoa Mỹ hoặc gọi vào hotline: 0938.57.35.57 nhân viên công ty sẽ tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.57.35.57