fbpx

Chương trình định cư châu Âu

Với mong muốn mở ra cánh cửa mới thay đổi chất lượng cuộc sống cũng như môi trường sống cho bản thân và gia đình, nhiều nhà đầu tư Việt Nam đang hướng tới miền đất hứa là các nước châu Âu.

Làn sóng  định cư châu Âu dần trở nên thịnh hành không chỉ bởi môi trường sống văn minh, dịch vụ y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội ưu đãi dành cho cả gia đình (nhất là trẻ em và người già) mà còn do hệ thống yêu cầu đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng.

Sau đây, hãy cùng Visa Hoa Mỹ điểm tên những chương trình định cư châu Âu phổ biến và có tỉ lệ thành công cao nhất hiện nay nhé.

1. Định cư Malta

Định cư Malta – Visa Hoa Mỹ

► Lợi ích của chương trình

  • Được phép tự do đi lại Malta và trong khối Schengen (gồm 26 nước), được làm việc tại Malta
  • Miễn phí sử dụng các dịch vụ y tế công
  • Con cái được miễn học phí tại các trường công từ cấp 1 – cấp 3, hưởng mức học phí đại học như người bản xứ
  • Định cư Malta cho 4 thế hệ
  • Hộ chiếu cho phép đi đến 166 nước không cần visa

► Yêu cầu chương trình định cư Malta

  • Công dân không thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu
  • Đủ 18 tuổi trở lên, lý lịch trong sạch
  • Hộ chiếu còn hạn, hợp lệ, không bị cấm nhập cảnh vào nước nào ở châu Âu
  • Có đủ bằng chứng về khả năng kinh tế, mua bảo hiểm y tế cho cả gia đình

► Hình thức đầu tư nhận thẻ thường trú

Nhà đầu tư phải thực hiện các mục đầu tư như sau và phải giữ trong vòng 5 năm:

  • Có thu nhập trung bình tối thiếu 100.000 Euro phát sinh ngoài Malta hoặc giá trị tài sản tối thiểu 500.000 Euro
  • Đầu tư trái phiếu chính phủ Malta 250.000 Euro, đóng góp quỹ quốc gia Malta 30.000 Euro
  • Mua bất động sản từ 270.000 Euro trở lên hoặc thuê bất động sản từ 10.000 Euro/năm trở lên
  • Mua bảo hiểm sức khỏe quốc tế cho bản thân và những người đi cùng
  • Trong vòng 7 năm gần nhất, có 5 năm sống tại Malta và năm cuối cùng trước khi nộp hồ sơ sống đủ 12 tháng

► Hình thức đầu tư nhận quốc tịch

Chương trình này chỉ tiếp nhận 1800 đơn và hủy vĩnh viễn sau khi đã hoàn thành. Trong đó, các nhà đầu tư phải thỏa mãn các điều kiện đầu tư:

  • Đóng góp cho quỹ phát triển quốc gia: đương đơn đóng 650.000 Euro, vợ/chồng/con dưới 18 tuổi đi kèm thêm 25.000 Euro, con cái độc thân từ 18-26 tuổi thêm 50.000 Euro, cha/mẹ trên 55 tuổi thêm 50.000 Euro
  • Đầu tư trái phiếu, cổ phiếu từ 150.000 Euro trở lên và giữ trong 5 năm
  • Mua bất động sản ở Malta từ 350.000 Euro hoặc thuê bất động sản từ 16.000 Euro/năm trở lên và giữ trong 5 năm

2. Định cư Síp

Định cư Síp – Visa Hoa Mỹ

► Lợi ích của chương trình

  • Được quyền tự do sinh sống, làm việc, học tập trong các quốc gia thuộc liên minh châu Âu
  • Miễn visa tới 162 nước trên thế giới
  • Được sống trong môi trường an toàn đứng thứ 5 thế giới nơi có tỉ lệ tội phạm thấp nhất châu Âu
  • Con cái được học tập trong môi trường hiện đại, tiên tiến (top 3 nước đầu tư nhiều nhất cho giáo dục trong châu Âu)
  • Không áp dụng thuế thừa kế, thuế toàn cầu, mức đánh thuế tài sản thấp
  • Được đưa gia đình 4 thế hệ đi kèm

► Điều kiện cần đáp ứng

  • Đủ 18 tuổi, lý lịch tư pháp trong sạch
  • Là công dân không thuộc châu Âu
  • Tình trạng sức khỏe tốt
  • Không bị cấm nhập cảnh vào quốc gia nào

► Hình thức đầu tư nhận thẻ thường trú nhân

Đương đơn phải đầu tư vào bất động sản trị giá tối thiểu 300.000 Euro.

Sau đó, nhà đầu tư sẽ nhận thẻ thường trú vĩnh viễn, tuy nhiên phải duy trì nhập cảnh mỗi 2 năm 1 lần và sau 5 năm cư trú có thể xin nhập quốc tịch.

► Hình thức đầu tư nhận quốc tịch

Hồ sơ cần thể hiện rõ giá trị đầu tư như sau:

  • Đầu tư một hoặc nhiều bất động sản trị giá 2.000.000 Euro, trong đó phải sở hữu vĩnh viễn một bất động sản trị giá 500.000 Euro
  • Nếu đi kèm cha/mẹ, phải đầu tư thêm 500.000 Euro
  • Đóng góp vào Quỹ phát triển đất đai 75.000 Euro
  • Đóng góp cho Quỹ tài trợ nghiên cứu và sáng chế 75.000 Euro

3. Định cư Hy Lạp

Định cư Hy Lạp – Visa Hoa Mỹ

► Lợi ích của chương trình

  • Tự do đi lại trong khối Schengen không cần visa
  • Được kinh doanh tại Hy Lạp
  • Sử dụng dịch vụ y tế miễn phí và hưởng mức học phí ưu đãi cho con cái
  • Không yêu cầu cư trú
  • Nhận thẻ thường trú nhân cho 3 thế hệ
  • Được phép đầu tư và cho thuê lại bất động sản ở Hy Lạp

► Điều kiện chương trình thường trú nhân

  • Trên 18 tuổi, không phải cư dân khối Schengen
  • Hộ chiếu còn hiệu lực, lý lịch trong sạch, không phạm tội
  • Mua bảo hiểm y tế
  • Đầu tư ít nhất 250.000 Euro vào bất động sản ở Hy Lạp và duy trì đầu tư trong thời gian thường trú

Sau đó, để xin quốc tịch Hy Lạp, bạn cần thỏa mãn các điều kiện:

  • Sinh sống ít nhất 7 năm ở Hy Lạp, có thẻ thường trú 5 năm
  • Có thể nói lưu loát tiếng Hy Lạp
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Sở hữu ít nhất 1 dự án bất động sản vĩnh viễn

4. Định cư Bồ Đào Nha

Định cư Bồ Đào Nha – Visa Hoa Mỹ

► Lợi ích của chương trình

Chương trình Golden Visa được chính phủ Bồ Đào Nha áp dụng dành cho công dân ngoài Liên minh châu Âu muốn xin cấp thẻ thường trú theo hình thức đầu tư.

Theo đó, nhà đầu tư sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Xuất nhập cảnh, sinh sống, làm việc cũng như hưởng phúc lợi xã hội như công dân bản địa
  • Đi lại tự do trong khối Schengen không cần visa
  • Chính sách thuế ưu đãi (không đánh thuế 2 lần, không đánh thuế tài sản sở hữu ngoài Bồ Đào Nha)
  • Lấy thường trú nhân cho 3 thế hệ gia đình

► Điều kiện chương trình Golden Visa

  • Là công dân ngoài khu vực châu Âu đủ 18 tuổi
  • Không phạm tội
  • Có mua bảo hiểm y tế
  • Đầu tư vào một hoặc nhiều bất động sản mới trị giá 500.000 Euro và duy trì trong 5 năm, hoặc đầu tư vào bất động sản cũ (tuổi đời trên 30 năm, nằm trong khu vực ưu tiên cải tạo) trị giá 350.000 Euro và duy trì trong 5 năm
  • Đương đơn phải đến Tây Ban Nha ít nhất 1 lần trong 2 năm đầu của Golden Visa, và ít nhất 1 lần nữa trong 3 năm tiếp theo nếu gia hạn visa
  • Sau đó, đương đơn có thể thực hiện xin thẻ PR và tiến tới xin nhập quốc tịch.

► Điều kiện xin thẻ PR

  • Giữ Golden Visa trong 5 năm
  • Duy trì sở hữu bất động sản
  • Có bằng A1 tiếng Bồ Đào Nha
  • Hoàn thành đẩy đủ nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước

► Điều kiện xin nhập tịch Bồ Đào Nha

  • Sinh sống liên tục trong 5 năm ở Bồ Đào Nha
  • Duy trì sở hữu bất động sản
  • Có bằng A2 tiếng Bồ Đào Nha
  • Hoàn thành đẩy đủ nghĩa vụ nộp thuế

5. Định cư Ireland

Định cư Ireland – Visa Hoa Mỹ

► Lợi ích của chương trình

  • Nền giáo dục chuẩn Anh Quốc nhưng học phí rẻ hơn rất nhiều
  • Có thể đưa vợ/chồng và con cái dưới 24 tuổi đi kèm
  • Cơ hội việc làm rộng mở vì Ireland là nơi tập trung nhiều tập đoàn công nghệ thế giới như Fecbook, Google, Amazon, v.v
  • 13/15 công ty y học nổi tiếng thế giới tập trung ở đây, đem lại dịch vụ hiện đại, tiên tiến cho người dân
  • Hộ chiếu Ireland được miễn visa tới 164 quốc gia

► Yêu cầu của chương trình định cư Ireland

  • Công dân đủ 18 tuổi trở lên
  • Không phải công dân EU, không có tiền án, tiền sự
  • Có tài sản ròng ít nhất 2.000.000 Euro
  • Đầu tư 1.000.000 Euro vào doanh nghiệp Ireland/ quỹ đầu tư nằm trong danh sách của Central Bank 3 năm trở lên, hoặc đầu tư 2.000.000 Euro vào bất động sản được niêm yết 3 năm trở lên, hoặc tài trợ 500.000 Euro cho dự án cộng đồng không hoàn lại

Sau đó để xin nhập quốc tịch Ireland, đương đơn cần đáp ứng thêm các điều kiện:

  • Cư trú liên tục 5 năm ở Ireland
  • Hoặc đủ 5 năm sinh sống ở Ireland trong vòng 8 năm gần nhất, trong đó 1 năm trước khi nộp hồ sơ phải sống liên tục

Trên đây là một số các chương trình đầu tư định cư lý tưởng nhất ở châu Âu thời điểm này. Hi vọng bạn sẽ tìm được những chương trình định cư châu Âu phù hợp với điều kiện của mình!

Tư vấn miễn phí (24/7) 0938.57.35.57