fbpx

NHỮNG ĐIỀU LÃNH SỰ “KHÔNG THÍCH” BẠN KHI PHỎNG VẤN VISA MỸ

Hiện tại, Mỹ là nước hiếm hoi yêu cầu phỏng vấn trực tiếp đương đơn để ra quyết định cấp visa hay không. Ai đã từng đi phỏng vấn đều có thể biết rằng các viên chức Lãnh sự không cần xem đến giấy tờ của mình, vì họ biết rõ rằng tất cả giấy tờ đều có thể làm giả được tại Việt Nam. Phỏng vấn là cuộc trò chuyện giữa người với người, nên suy cho cùng vẫn có tính chất cảm tính ở trong đó. Vì vậy, nếu bạn tạo được thiện cảm với người phỏng vấn bạn, bạn đã có một điểm cộng cho bản thân mình.

Dưới đây là một số hành vi có thể khiến nhân viên Lãnh sự MẤT CẢM TÌNH với bạn:

1. Trả lời cộc lốc, cụt ngủn:

Thái độ phỏng vấn quyết dịnh đến khả năng đậu rớt Visa Mỹ của bạn.

– Khi Lãnh sự hỏi “Bạn xin visa đi Mỹ làm gì?” mà bạn chỉ trả lời vài chữ đơn thuần “du lịch” hoặc “thăm người thân”. Câu trả lời này vừa thiếu chủ ngữ, vị ngữ mà còn gây khó chịu cho người nghe vì sự bất lịch sự.

==> Nếu cảm thấy bản thân không biết cách giao tiếp, bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ luyện phỏng vấn tại các công ty chuyên nghiệp hoặc nhờ những người có khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt hướng dẫn và chỉ một số mẹo tạo ấn tượng tốt cho người đối diện.

2. Thái độ bất cần:

Tự tin, trả lời một cách chân thực sẽ giúp bạn dễ đâu Visa Mỹ

– Nhiều người khuyên rằng khi đi phỏng vấn cứ mang khuôn mặt và thái độ bất cần vào để phỏng vấn thì sẽ được cấp visa vì “Lãnh sự nhìn thấy mình không muốn đi Mỹ nên sẽ cấp visa cho mình”. Tại sao lại có một lý lẽ ngược ngạo như vậy? Vì mình không muốn đi Mỹ, nên mình sẽ được cấp visa Mỹ. Thật vô tri và ngây thơ.

==> Lãnh sự sẽ không mời một người không thích vào nhà họ.

3. Ăn mặc xuề xòa, lôi thôi:

Ăn mặc chỉnh tề lịch sự sẽ giúp cơ hội đạt visa của bạn cao hơn

– Thật tệ nếu bạn ăn mặc quá xuề xòa hoặc quá lố. Buổi phỏng vấn không phải là nơi “trình diễn thời trang” nhưng đó cũng không phải là một môi trường để bạn ăn mặc vô tư mà không có sự cân nhắc. Việc ăn mặc thái quá hay quá luộm thuộm đều mang đến một ấn tượng không tốt tại buổi phỏng vấn.

==> Ăn mặc lịch sự, gọn gàng nếu bạn muốn được đánh giá là một người tinh tế và chuyên nghiệp.

4. Học thuộc lòng các câu trả lời:

Trả lời rập khuôn và không trung thực bạn sẽ dễ bị từ chối Visa Mỹ

– Không nên cố học thuộc lòng những gì bạn đã được luyện tập trước đó. Có một số trường hợp, các bạn gặp trúng câu hỏi đã lường trước và học thuộc, nhưng vẫn trả lời ấp úng. Vì áp lực tâm lý làm các bạn quên hết và khi đó càng nói năng không trôi chảy hơn.

==> Công ty dịch vụ có kinh nghiệm sẽ biết cách gợi mở, phát triển ý cho bạn khi trả lời, chứ không “dạy” bạn học thuộc lòng một cách máy móc.

5. Không nên thể hiện sự lúng túng:

Bạn là người nắm rõ hồ sơ của mình nhất. Nếu lúng túng khi trả lời phỏng vấn bạn sẽ dễ bị từ chối Visa

– Những hành vi như vuốt tóc, gãi đầu, tránh giao tiếp mắt, nói ngắt quảng…đây là những biểu hiện rất dễ nhận ra khi bạn đang run.

==> Practice makes perfect: đây là câu tục ngữ được sử dụng rất phổ biến ở Mỹ muốn truyền đạt rằng để thành công phải luyện tập thường xuyên. Chính vì vậy, khi luyện phỏng vấn với các chuyên viên của Visa Hoa Mỹ, các bạn sẽ được thực hành nhiều lần, được điều chỉnh các hành vi phi ngôn ngữ và tạo cho các bạn phong thái tự tin nhất khi đi phỏng vấn.

Còn rất nhiều hành động và thói quen nên hoặc không nên thể hiện trong buổi phỏng vấn mà khi các bạn sử dụng dịch vụ của công ty sẽ được tư vấn và hướng dẫn kỹ lưỡng.

Buổi phỏng vấn được “sinh ra” là để các Lãnh sự viên đọc vị ngôn ngữ cơ thể của bạn, để xem bạn có đáng tin hay không. Với con mắt “nhà nghề”, các viên chức Lãnh sự ngoài việc đánh giá về thông tin bạn đã khai, họ còn để tâm đến các ngôn ngữ cơ thể của bạn vì chính những điều đó giúp họ nhận diện được con người của bạn một cách chân thật nhất.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0909.420.294