fbpx

Visa Định Cư Mỹ 2019 – Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất

Việc nhập cư của người nước ngoài vào Mỹ (định cư Mỹ) là vấn đề xã hội rất được quan tâm tại nước này và thường là luận điểm trong các cuộc tranh cử tổng thống. Giống như các quốc gia khác, định cư tại Mỹ có nhiều hình thức khác nhau và mỗi hình thức lại có các dạng visa khác nhau áp dụng cho từng đối tượng. Hiểu rõ bản thân thuộc diện định cư Mỹ nào sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và thực hiện đúng quy trình hơn.

1. Các loại visa định cư Mỹ

1.1. Visa định cư diện thành viên trực hệ

visa định cư mỹ 2019 visa hoa mỹ
Visa Hoa Mỹ – Visa Định Cư Mỹ 2019

Loại visa này không giới hạn về số lượng trong 1 năm nên nếu bạn nằm trong diện này và có thể cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh thì tỉ lệ nhận được visa rất cao.

– IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ. Đương đơn phải là người đã kết hôn hợp pháp với công dân Mỹ. Hồ sơ bảo lãnh chỉ được mở xét duyệt sau khi có giấy đăng ký kết hôn và người bảo lãnh (tức vợ/chồng có quốc tịch Mỹ) đủ 18 tuổi trở lên và đang cư trú tại Mỹ.

– IR2/CR2: Con đẻ của vợ/chồng công dân Mỹ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi. Đối với trường hợp con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, người con riêng sẽ đủ điều kiện xin định cư nếu mối quan hệ vợ/chồng của công dân Mỹ được chính thức thiết lập trước khi người con 18 tuổi.

– IR3: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở nước khác)

– IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)

– IR5: Cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế của công dân Mỹ. Trường hợp này, công dân Mỹ thực hiện bảo lãnh phải đủ 21 tuổi trở lên. Và cuộc hôn nhân của cha/mẹ kế với cha/mẹ đẻ người bảo lãnh phải được thiết lập chính thức trước khi họ đủ 18 tuổi. Nếu người bảo lãnh đã xin được làm con nuôi hợp pháp, họ có thể sẽ không bảo lãnh được cho cha/mẹ đẻ của mình.

– K1: Vợ/chồng sắp cưới của công dân Mỹ. Tình trạng hôn nhân của cả hai người phải hợp pháp để kết hôn, họ phải gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm vừa qua và sau khi người được bảo lãnh đến Mỹ với thị thực K1, hai người phải kết hôn trong vòng 90 ngày.

– K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

1.2. Visa định cư diện thành viên gia đình

Visa định cư diện thành viên gia đình visa hoa mỹ
Visa Định Cư Diện Gia Đình – Visa Hoa Mỹ

– F1: Con chưa kết hôn của công dân Mỹ và trên 21 tuổi

– F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân (người được phép định cư tại Mỹ nhưng chưa được nhập quốc tịch Mỹ)

– V: Đối tượng thuộc diện F2A đến Mỹ để chờ giải quyết hồ sơ. Khi đó, hồ sơ của đương đơn phải đáp ứng các điều kiện sau của Lãnh Sự Quán Mỹ:

 • Hồ sơ bảo lãnh định cư (mẫu I-130) được mở trước hoặc vào ngày 21/12/2000
 • Hồ sơ bảo lãnh đã được mở 3 năm trở lên
 • Hồ sơ bảo lãnh chưa được chuyển đến Đại sứ/Lãnh sự quán Mỹ
 • Hồ sơ chưa đến lượt giải quyết;
 • Đương đơn chưa được phỏng vấn hay chưa được xếp lịch phỏng vấn xin visa định cư
 • Đương đơn hội đủ điều kiện để xin visa định cư.

– F2B: Con độc thân của Thường Trú Nhân

– F3: Con đã có gia đình của công dân Mỹ

– F4: Anh/chị/em của công dân Mỹ

1.3. Visa định cư diện làm việc

visa định cư diện làm việc visa hoa mỹ
Visa Định Cư Diện Việc Làm – Visa Hoa Mỹ

– E1/ EB1: Nhân viên thuộc diện ưu tiên. Họ là những người có khả năng đặc biệt, nhà nghiên cứu/ giáo sư xuất sắc hoặc những nhà quản lý được thuyên chuyển công tác trong các tập đoàn đa quốc gia.

– E2/ EB2: Chuyên viên có bằng cấp cao được mời làm việc ở Mỹ. Với loại visa này, ứng cử viên phải có lý lẽ, bằng chứng thuyết phục cho thấy sự di dân sang Mỹ của họ để làm việc sẽ có lợi cho nền kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục của nước Mỹ.

– E3/ EB3: Những lao động lành nghề. Tất cả các ứng viên nộp hồ sơ visa theo diện này phải có Chứng chỉ Lao động của Bộ Lao động Mỹ.

– EB4: Đối tượng di dân đặc biệt, hầu hết là những người làm việc liên quan đến tôn giáo, số ít khác là những phát thanh viên, biên phiên dịch người Iraq và Afghanistan, người lao động vùng kênh Panama, nhân viên đã nghỉ hưu trong khối NATO, v.v.

– EB5: Các nhà đầu tư. Theo diện này, các đương đơn phải đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ trong đó có ít nhất 10 lao động toàn thời gian với số vốn đầu tư là $500.000 trở lên.

2.Một số lưu ý khi xin visa định cư Mỹ

Lưu ý khi xin visa định cư mỹ visa hoa mỹ
Lưu Ý Khi Xin Visa Định Cư – Visa Hoa Mỹ
 • Nắm rõ điều kiện của từng loại visa định cư và yêu cầu tương ứng
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đúng quy cách theo quy định
 • Cập nhật ngay cho Lãnh Sự Quán nếu có bất kỳ thay đổi gì về thông tin cá nhân trong thời gian xin visa
 • Hồ sơ cần có giấy tờ chứng minh tài chính vững vàng. Bạn phải chứng minh được bản thân có đủ khả năng kinh tế tự trang trải khi sinh sống tại Mỹ hoặc có người thân tại Mỹ có đủ khả năng hỗ trợ kinh tế hoặc đã tìm được việc làm hợp pháp tại Mỹ.
 • Khi tham dự phỏng vấn, hãy luôn giữ thái độ tự tin, thoải mái và trả lời ngắn gọn, trung thực tất cả các câu hỏi. Bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của thông dịch viên nếu không tự tin với khả năng tiếng Anh của mình để tránh hiểu nhầm hay lúng túng khi trả lời.
 • Nắm rõ các mốc thời gian quan trọng trong quá trình xin visa định cư vì bạn sẽ phải trải qua rất nhiều bước. Việc bạn biết mỗi bước có thời hạn bao lâu sẽ giúp bản thân chủ động thực hiện và theo dõi kết quả.

Qua chia sẻ của Visa Hoa Mỹ, hy vọng bạn đã trang bị cho mình những thông tin cần thiết và bổ ích khi có ý định xin visa định cư tại Mỹ. Và đừng quên liên hệ qua 0938.57.35.57 để được tư vấn cụ thể về visa Mỹ các bạn nhé!

Tư vấn miễn phí (24/7) 0909.420.294