fbpx

Visa Mỹ và những ‘lầm tưởng’ kinh điển

Từng rớt 2 – 3 lần là cánh cửa đã khép lại, tài sản giá trị “chắc ăn” đậu visa, du khách trẻ tuổi rất khó đi Mỹ… Đó là chỉ là một vài “lầm tưởng” của những du khách đang nuôi “giấc mơ Mỹ”. Nhưng xin visa Mỹ có thực sự… “khó” như bạn nghĩ, hãy cùng Visa Hoa Mỹ tìm hiểu!

1. TỪNG RỚT 2 – 3 LẦN SẼ KHÓ ĐẬU VISA?

Từng rớt visa Mỹ sẽ khó đậu

Anh Long (quận Tân Bình, TP.HCM) từng bị lãnh sự quán từ chối visa đến… 3 lần. Gia đình anh bán quần áo, nhưng không có giấy phép kinh doanh; tài sản chỉ có ngôi nhà và sổ tiết kiệm 200tr. Hộ chiếu anh chỉ đi khoảng 3 nước Đông Nam Á và Nhật. Hơn nữa, anh có đến 5 anh chị em ruột bên Mỹ, đã xin visa theo tour, du lịch tự túc, thăm thân đến 3 lần đều bị từ chối, trong đó có đến 2 lần gần nhau vào năm 2017. Năm 2019, lần đầu tiên anh đến Visa Hoa Mỹ, với sự tư vấn và khai hồ sơ kỹ đã đậu visa.


Trường hợp như khách hàng này, các nhân viên tư vấn gặp rất nhiều và may mắn chiếm đến 90% đạt được visa sau khi chuẩn bị lại hồ sơ chu đáo. Thông thường, du khách sau khi rớt visa thường có tâm lý nôn nóng muốn nộp lại đơn ngay, nhưng điều này là vô ích. Nếu không không có lý do chính đáng để xin lại visa hoặc có yếu tố cải thiện hồ sơ như như đi thêm 1 – 2 nước phát triển, đã kết hôn…, thì khả năng bị từ chối lần 2, lần 3… vẫn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, họ cần khắc phục “điểm yếu” của giấy tờ trong các lần phỏng vấn trước mới mong cải thiện tình hình.

2. CÓ NHIỀU TÀI SẢN GIÁ TRỊ SẼ “CHẮC ĂN”

Có nhiều tài sản sẽ đậu visa Mỹ

Đây là điều mà khá nhiều người hay bị “lầm tưởng” và dễ bị sốc khi sở hữu rất nhiều tài sản nhà, xe giá trị mà vẫn bị đánh… trượt. Trong khi đó, những người có hồ sơ “tầm tầm” lại đậu visa Mỹ ngon lành. Thực tế cho thấy, tài sản (nhà, xe ô tô, cổ phiếu, sổ tiết kiệm…) chỉ là một “điểm cộng” về khả năng tài chính vững mạnh để được xét visa, chứ không phải là yếu tố quyết định. 


Yếu tố then chốt là bạn phải chứng minh cho tùy viên đại sứ biết, mình không có ý định ở lại Mỹ sau khi kết thúc chuyến du lịch. Việc này được thể hiện bằng các mối quan hệ ràng buộc của bạn ở quê nhà như công việc ổn định với mức thu nhập cao thông qua hợp đồng lao động, có vợ/chồng, con cái, cha mẹ già… cần chăm sóc. Bạn càng thể hiện được tầm quan trọng của mình tại Việt Nam bao nhiêu, cơ hội được cấp visa càng cao bấy nhiêu.

3. CÒN TRẺ TUỔI RẤT KHÓ ĐẬU VISA

Trẻ tuổi khó đậu visa Mỹ

Trên thực tế, du khách trung niên, lớn tuổi hay đã về hưu… thì điều kiện để xét cấp visa “dễ thở” hơn. Những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch … thường không quá khắt khe. Có khá nhiều trường hợp khách chỉ mới đi du lịch Đông Nam Á… nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ. Ngược lại, với du khách còn trẻ, độc thân (dưới 30 tuổi) khả năng đạt visa thường thấp hơn vì họ không có mối ràng buộc mạnh mẽ để quay về sau khi chuyến đi kết thúc. 


Nhưng không phải là không có cơ hội vì gần đây rất nhiều người Việt trẻ tuổi được cấp visa dù chưa kết hôn hay không có nhiều tài sản, sổ tiết kiệm đảm bảo. Các nhân viên tư vấn khuyên, du khách trẻ tuổi, độc thân cần giữ phong thái tự tin, lịch sự khi đi phỏng vấn. Hãy trả lời thật bình tĩnh, chuẩn xác và trùng khớp với thông tin mà mình đã khai trước đó. Ngoài ra, lịch sử du lịch hàng năm, từng đến các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, châu Âu… và trở về đúng hẹn cũng chính là một lợi thế. Hãy chứng minh cho họ biết, bạn muốn khám phá khắp thế giới chứ không chỉ dừng lại ở Mỹ.

4. “BÍ KÍP” NÂNG CAO TỶ LỆ ĐẬU VISA MỸ ĐẾN 95% NGAY TỪ LẦN ĐẦU TIÊN

Bí kíp nâng cao tỷ lệ đậu visa Mỹ

Ngoài công việc và thu nhập tốt, tài sản đảm bảo thì những du khách có ràng buộc về gia đình (vợ/chồng – con cái – cha mẹ tại Việt Nam), đi du lịch đều hàng năm, không có hồ sơ kết hôn định cư, chưa từng bị từ chối visa hoặc đã từng bị từ chối trước đó ít nhất 6 tháng thì sẽ có tỷ lệ đạt visa rất cao”.


Được biết, tỷ lệ đậu visa của khách hàng khi đến với Visa Hoa Mỹ lên đến 96%, ngay cả với những người lần đầu tiên đi Mỹ. Ưu thế của Visa Hoa Mỹ so với các đơn vị khác chính là công ty có dịch vụ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhân viên xử lý hồ sơ tận tâm, hết lòng vì khách hàng. Khách hàng khi làm hồ sơ tại Visa Hoa Mỹ sẽ được kiểm tra lại thông tin trực tiếp tránh những sai xót trong quá trình làm hồ sơ. 


Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách tốt nhất, ngay cả trước – trong và sau khi khách hàng đăng ký xử dụng dịch vụ của công ty. Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa đi Mỹ đừng quên liên hệ với Visa Hoa Mỹ qua Hotline 0938.57.35.57 hoăc bạn có thể ghé văn phòng công ty địa chỉ : 75 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, để dược tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất nhé.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0909.420.294