fbpx

Xin visa du lịch New Zealand đơn giản, nhanh chóng hiệu quả

Xin visa du lịch New Zealand không quá khó khăn nếu như bạn để ý những yêu cầu cơ bản dưới đây, bạn có thể tự túc xin visa cho chuyến đi sắp tới của mình rồi.

Làm thế nào để xin visa du lịch New Zealand nhanh nhất, đơn giản và dễ dàng nhất?

Visa du lịch New Zealand – Hoa Mỹ

New Zealand là một đất nước yên bình nằm ở Châu Úc, với dân số không quá đông mà diện tích lại rộng lớn, có thể tính đơn giản dân số của quốc gia này gần bằng Hà Nội mà diện tích lại ngang ngửa với Việt Nam. Thì đây thực sự là vùng đất của sự yên bình, cho nên nhiều người xin visa du lịch New Zealand để tìm đến không gian yên bình đó.

Kinh nghiệm du lịch hôm nay sẽ mách cho bạn cách xin visa để đi du lịch New Zealand nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu như bạn không để ý những yêu cầu từ phía đại sứ quán sẽ có thể hồ sơ xin visa của bạn bị trả lại hoặc xét duyệt chậm.

Bí quyết để xin visa thành công

Xin visa new zealand cần chú ý.

Xin visa du lịch New Zealand đầu tiên bạn nên lưu ý về hình thức nộp hồ sơ bạn có thể nộp online hoặc nộp trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Mỗi hình thức nộp sẽ có cách xét duyệt khác nhau, nếu như nộp online thì sẽ xét duyệt nhanh hơn nhưng khi cảm quan người nhìn có vẻ không thích bằng nhìn những bản kê khai trực tiếp. Nộp trực tiếp thì thời gian chờ lâu hơn nhưng lại tạo được thiện cảm cũng như cách duyệt cũng chi tiết và cụ thể hơn.

Xin visa đi du lịch New Zealand bạn có thể lựa chọn nộp qua đường bưu điện, New Zealand không bắt bạn chụp ảnh và lấy dấu vân tay, nên bạn có thể gửi qua đường bưu điện đến chờ xét duyệt. Tuy nhiên tiền phí bạn lưu ý phải kẹp vào trong hồ sơ trước khi nộp nhé.

Điểm khác biệt cơ bản khi xin visa du lịch New Zealand đó chính là bạn có thể nộp chung cả gia đình, những thành viên có quan hệ huyết thống trong gia đình như bố, mẹ, anh, chị, em đều có thể nộp chung 1 đơn xin visa và chỉ nộp duy nhất 1 lần lệ phí. Mặc dù lệ phí có đắt hơn so với lệ phí chung xin visa khoảng  3,6 triệu cho một lần xin, nhưng khi được gộp chung cả gia đình lại là một lợi thế căn bản. Trong các nước xin visa hiện nay có mỗi New Zealand áp dụng chính sách này.

Tùy từng hồ sơ mà xin visa du lịch New Zealand sẽ có mức hạn khác nhau, ngày trước bên Lãnh sự quán rất dễ dàng cấp cho bạn visa 2 năm, nhiều lần, mỗi lần 3 tháng đối với visa du lịch, khi bạn đi công tác chỉ được cấp visa 6 tháng. Tuy nhiên thời gian gần đây, có vẻ khó hơn họ chỉ cho mức 6 tháng, 1 lần hoặc nhiều lần phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi người.

Khi đi du lịch nhiều người lựa chọn đi cả Úc lẫn New Zealand cho tiện, nên xin cấp visa đi du lịch New Zealand xong người ta lại xin luôn visa đi Úc. Tuy nhiên cách làm nên làm ngược lại vì ở Đại sứ quán Úc họ không giữ hộ chiếu, nên kinh nghiệm là bạn nộp bên Úc trước sau đó nộp bên New Zealand là dễ dàng và nhanh chóng nhận được nhất.

Quan trọng nhất là xin visa du lịch New Zealand vậy nộp hồ sơ ở đâu, thông thường các đại sứ quán sẽ đặt ở Hà Nội. Tuy nhiên, đại sứ quán của New Zealand lại đặt ở TP.HCM còn Lãnh sự quán thì đặt tại Hà Nội mà Lãnh sự quán New Zealand lại không cấp thủ tục visa du lịch mà chỉ làm thủ tục cho visa đi công tác, ngoại giao. Nếu muốn xin visa để đi du lịch đến New Zealand bạn nên gửi hồ sơ qua đường bưu điện vào Đại sứ quán TP.HCM nhé.

Những giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa new zealand.

Xin visa du lịch New Zealand đầu tiên bạn cần chuẩn bị tờ khai được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, để có được mẫu tờ khai này bạn có thể đến trực tiếp xin cấp hoặc vào trang chủ để tải về. Ngoài tờ khai xin thị thực còn tờ khai gia đình bạn cũng phải chuẩn bị theo yêu cẩu của Đại sứ quán.

Bên cạnh đó bạn chuẩn bị hộ chiếu gốc, có chữ ký còn hạn trên 6 tháng, 4 ảnh chân dung 4×6 nền trắng được chụp cách đây không quá 3 tháng, đưa vào  1 phong bì để tránh thất lạc. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm các bản sao công chứng sau: Sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh (bản sao và bản gốc có dấu giáp lai để đối chiếu) giấy chứng nhận hôn nhân (kết hôn hoặc ly hôn), chứng minh thư nhân dân, giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng).

Ngoài những giấy tờ phải chuẩn bị bắt buộc trên thì còn có những giấy tờ chứng minh khác để xin visa du lịch New Zealand đó chính là giấy chứng minh liên quan đến công việc (chủ doanh nghiệp, nhân viên hay đã về hưu). Tiếp đó bạn cũng phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh khả năng tài chính với sổ tiết kiệm khoảng 15 ngàn USD trở lên, bản sao giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm ngân hàng … Nếu có trẻ em đi cùng thì bạn cũng phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ yêu cầu để xin cấp visa cho trẻ.

Trên đây là những kinh nghiệm khi xin visa đi New Zealand, ngoài ra bạn có thề liên hệ Visa Hoa Mỹ để nhân viên tư vấn và giúp đỡ bạn nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xin visa nhé.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0909.420.294